ข้อความ ที่ผมเขียน เกี่ยวกับ ร้านอาหารต่างๆ เขียนมาจาก ความชอบ และ ความคิดเห็น ส่วนตัว ซึ่งอาจจะไม่ตรงกับ สิ่งที่ผู้อ่าน ชอบ และ มีความคิดเห็น ก็ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้า ...และ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเขียนเฉพาะร้านที่ผมชอบเท่านั้น. ..... การแนะนำ ร้านอาหารทุกร้าน ในหน้านี้ ไม่รับจ้าง และ ไม่มีการคิด หรือ เรียกเก็บ ค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อ่านสามารถติดตาม การแนะนำร้านอาหารประจำวัน ได้ ทาง Facebook : http://facebook.com/SuebsaengSun
Translate
วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
วาซาบิ WASABI
วาซาบิ WASABI
การทำให้ วาซาบิ ให้มีกลิ่นหอม ... ในประเทศญี่ปุ่น เค้าจะใช้ ที่ขูด วาซาบิ ที่ทำจาก หนังปลาฉลาม ... ซึ่งหนังปลาฉลามตากแห้ง จะทำปฎิกริยา กับ เนื้อวาซาบิ จนทำให้เกิดกลิ่นหอม ... ซึ่งเป็นประเพณีการทำอาหารญี่ปุ่น ที่ถ่ายทอดมานาน นับพันปี
ขอแนะนำ " Tengoku Wasabi " เป็น วาซาบิ 100 % เป็น แบบที่ ค่อนข้างหาทานยากชนิดนึง ในประเทศไทยครับ
เค้านำ ทั้งเปลือก .. ทั้งราก .. ทั้งเนื้อ มาสับละเอียด แล้วหมัก ตามสูตร ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจาก เชฟรุ่นใหญ่ จากแดนอาทิตย์อุทัย ... ที่มีรสชาติ แตกต่าง จาก วาซาบิทั่วไปอย่างสิ้นเชิงครับ
แต่ยังคง ความร้อนแรงแบบที่มีอรรถรส อันเป็นศิลปะที่ลึกซึ้งกว่า วาซาบิธรรมดา มากมายเลยครับ ... ลองไปสั่งชิมกันดูนะครับ .... วาซาบิ แบบธรรมดา จะแถมมาให้ ในจานซาชิมิอยู่แล้วครับ
แต่ Tengoku Wasabi พิเศษจานนี้ ต้องสั่งเพิ่มเป็นพิเศษนะครับ เพราะมัน พิเศษ จริงๆครับ
หากใคร อยู่ที่เชียงใหม่ แล้วอยากลองชิม วาซาบิ แท้ๆ 100%
แนะนำว่า ลองแวะไปสั่งทาน ได้ที่ ร้าน TENGOKU de cuisine
ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านนี้อยู่ ในซอย วัดบวกครกหลวง ต้นถนน เชียงใหม่-สันกำแพง
ร้านอยู่ หน้าโรงแรม ดาราเทวี ที่เชียงใหม่ ครับ
สอบถามเส้นทาง หรือ สำรองที่นั่งได้ที่ 053-85-1133 , 053-850-111
หรือ 081-885-5959
แผนที่ร้านอาหารทั้งหมด ที่ผมเขียนแนะนำไว้ใน " แนะนำ ร้านอาหารอร่อย โดย ป๋าปึกส์ "
https://mapsengine.google.com/map/edit?authuser=0&hl=en&mid=zi7qOsZPeff0.kmjHpvkh5cmM
ขอแนะนำ ร้านโปรดของผู้เขียน
: http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-1.html
: http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-2.html
: http://restaurantaroi.blogspot.com/2011/05/tengoku-de-cuisine.html
ติดตาม คอลัมน์ แนะนำร้านอาหารอร่อย โดย ป๋าปึกส์ ได้ทุกวันใน Facebook
ได้ที่ : http://www.facebook.com/SuebsaengSun
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
..ขอบคุณที่นำความรู้มาให้เรื่องวาซาบิ ขอบคุณครับ
ตอบลบ