Translate

วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2557

Indy's Cafe ... ที่หางดง ... เชียงใหม่

Indy's  Cafe   ...  ร้านอาหารฝรั่งเล็ก  รสชาติใหญ่ๆ  ที่หางดง  ...   เชียงใหม่


คำว่า   " อินดี้ "  หรือ  Indy  หรือ  Indies   เป็นคำย่อที่นิยมใช้แทน คำว่า  Independence
ซึ่ง แปลว่า     " อิสระ "
นิยม และ เริ่มเอาคำนี้มาใช้กัน ใน วงการเพลง ในต่างประเทศ  เช่น
Independent music    หมายถึง เพลง และ ดนตรี ที่ไม่ขึ้นกับ ค่ายเพลงหลัก  หรือ อีกนัยหนึ่ง หมายถึง  ค่ายเพลงอิสระ

แต่     " อินดี้ "     ที่ผมจะแนะนำ ในวันนี้  ไม่เกี่ยวกับ ดนตรีครับ   ....   แต่เป็น
ร้านอาหารเล็กๆ  ที่มี  เชฟ   ออกมาจากสังกัดเดิม  ...  มาเปิด ร้านอาหารฝรั่งเล็กๆ  เป็นของตัวเอง ครับ

ร้านนี้ผมได้รับการ แนะนำ และ ชักชวน  จากเพื่อน  (คุณเอก เจ้าของร้านแอนติค ชื่อดัง De Siam)   นักชิมตัวยง ที่ตระเวน ออกหาอะไรอร่อยๆ ทานแบบ ทุกวันเลยทีเดียวครับ  (แก ขี้เกียจทำอาหาร ครับ  555)
เท่าที่ทราบ  เจ้าของร้านนี้ เคยเป็นเชฟในโรงแรม ระดับ 5 ดาว  ที่ ลาออกมาหา ความอิสระ  และ ตามล่า ความฝันของตัวเอง  ...   มาเปิด ร้านอาหารเล็กๆ  ในห้องแถวชั้นเดียว ห้องเดียว  ในย่าน หางดง เมืองเชียงใหม่ นี่เองครับร้านนี้ หาไม่ยากครับ  ถ้าเราเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่  ไปทาง หางดง  ...  ขับผ่าน แยกวงแหวน  ผ่านทางแยกไป  พืชสวนโลก และ ไนท์ซาฟารี  ...  ขับตรงไป จนเห็น ป้าย ปั๊มน้ำมัน บางจาก (ปั๊มบางจาก มี ปั๊มเดียว บนถนนเส้นนี้ ครับ)  และ ปั๊ม ป.ต.ท.  (สองปั๊มนี้อยู่เกือบติดกันเลยครับ)    ก็ชลอความเร็ว แล้ว ชิดซ้ายเลยครับ  ...  พอสุด ปั๊มบางจาก จะมีซอย อยู่ ระหว่าง ปั๊มน้ำมัน ทั้ง 2 ครับ
เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยครับ  ตรงกลางของซอยนี้ เป็น ลำคลองระบายน้ำเล็กๆ   เข้าไปประมาณ  100 เมตร  จะเห็น ร้านนี้อยู่ทางด้านขวามือ ครับ

ก่อนมา ร้านนี้ผมได้รับการบอกเล่า จากคุณเอกว่า   ...   ร้านอาหารฝรั่งร้านนี้   บาทต่อบาท แล้ว  คุณภาพ รสชาติไม่แพ้ใคร แน่นอน  ....  แค่ฟังคำบอกเล่า เท่านั้นครับ  ผมรีบบึ่งรถ ไปแบบ กลืนน้ำลายไป ขับรถไป กันเลยทีเดียว ครับ

ไปถึง ร้าน  ....  เล็กจริงๆ ตามที่ได้รับการบอกเล่ามาครับ
แต่  ไม่ได้เล็กธรรมดา ๆ   นะครับ  ....  ต้องบอกว่า   " เล็กพริกขี้หนู "   เลยหละครับ
จากห้องแถว ชั้นเดียวเล็กๆ  ธรรมดาๆ  ...  ตกแต่ง ใหม่ จนทำให้ได้ความรู้สึกที่แตกต่าง ไปจาก ร้านในห้องแถว ละแวกเดียวกันอย่างสิ้นเชิงครับ
เหล็ก .. กระจก ..  ไม้  ผสมผสานอย่างลงตัว  ..  เฟอร์นิเจอร์ ง่ายๆ ดิบๆ  แต่มี สไตลส์ ครับ
สรุปว่า  ร้านน่านั่ง กว่าทุกร้านในซอยนี้ กันเลยทีเดียวครับ

ร้านนี้ ได้รับการบอกเล่าจาก คุณเอก  ที่แวะเวียนมาทานเป็นประจำ ว่า  อาหารอาจจะช้าบ้างเล็กน้อย  เพราะเชฟคนเดียว มีแฟนเป็นผู้ช่วยในครัว   มีน้องมาชายมาช่วยบริการในร้าน
ช้าไม่ช้า ผมไม่สนครับ  เพราะเรามาถึงเป็นเจ้าแรก  เลย ร่ายยาว  แบบ  สั่งมาเพี๊ยบ เต็มโต๊ะ  เลยหละครับเราสั่งอาหารมาหลาย อย่างด้วยกันครับ   แต่ที่อร่อยจนต้องแนะนำ เลย มีดังนี้ ครับ

Indy  Pizza   .........   โชคดีครับ ที่ยังถ่ายรูปทัน  ..  ตอนยกมา ได้กลิ่นแป้ง ที่ผ่านการ อบ มาจนเกรียม ตามขอบเล็กน้อย  ได้อารมณ์ พิซซ่า แบบ อิตาเลี่ยน ดีครับ
แป้ง  ที่ทำเองนวดเอง  แผ่นบางๆ แต่ กรอบกำลังดี   ....   โรยมาด้วย ชีส ที่ละลายบนความร้อนของแป้ง จนเยิ้ม น่าทานเลยครับ  โรยหน้ามาด้วย  แฮมที่สุกจนเกือบกรอบ  มะเขือเทศ และ ชีสขูดเป็นแผ่น  และ แอบซอยพริกชิ้นเล็กๆ ลงบน พิซซ่า   ....   ได้รสชาติ ได้อารมณ์ดีครับ

Pork  Chop   ..........   โดยปรกติ  ทางร้านจะใช้เนื้อหมู คุโรบุตะ  แต่วันที่ผมไป ปรากฏว่า  คุโรบุตะ หมดครับ  .. เลยเอาหมูอนามัยมาแทน  ....   ไม่ได้แตกต่างกันเลยครับ  ผมว่า กลับได้ความรู้สึกที่ดีกว่าด้วยซ้ำครับ  เพราะเนื้อหมูแน่นกว่า เจ้า คุโรบุตะ ซะอีกครับ  ..  เพราะหมูตรงส่วนนี้ เนื้อมันอร่อยอยู่แล้วครับ  ...  สเต็กหมู ย่างมาแบบสุกกำลังดี  เนื้อด้านใน ยังชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ครับ
น้ำเกรวี่  หรือ น้ำซ้อส ที่ราดมา ก็อร่อยกลมกล่อมครับ  มี มันฝรั่ง เห็ด วางมาเป็น side dish  อร่อยเข้ากันดีครับ

Spaghetti  Garlic Chilli  Becon ..........   สปาเก็ตตี้  ที่ลวกเส้นมาสุกกำลังดี  ..  ผัดมากับ กระเทียม  พริกแห้ง  และ เบคอน  ....  จัดจานมาสวยน่าทานเลยครับ   โรยหน้า มาด้วย พามาซานชีส ที่ขูดมาเป็นขลุยๆ  น่าทานดีครับ  แถมวางหน้ามาด้วย เบดอน ทอดกรอบ สีสวยแบบรู้ได้้ทันทีว่ากรอบเลยครับ  ....   รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดมาก เอาเป็นว่า ฝรั่งทานได้สบายๆ เลยครับ
สเต็กปลา    ..........    ปลากระพงขาว  สดๆ ชิ้นกำลังดี กริลมาแบบหนังสุกเกรียม หอมฉุย  ..  วางมาบนเครื่องเคียงหลากหลาย  ทั้ง อโวคาโด  มันฝรั่ง  ฟักทอง  เห็ด  ....   เข้ากัน และ อร่อยดี ครับ

ยังมี รายการอาหารที่ผมยังไม่ได้ชิม อีกหลายอย่าง  แต่เท่าที่ลองมาทั้งหมด พอจะมั่นใจได้ว่า  อร่อย ไม่แพ้จานต่างๆ ที่ผมลิ้มลอง แน่นอน ครับ
อาหารที่นี่ เวลามีแขกเยอะๆ  อาจจะช้าบ้างนะครับ  อาหารทุกจาน ทำสดๆ จากเชฟ  และ ผู้ช่วยอีกคนเท่านั้นครับ
การตกแต่งจาน   .....   สวยไม่แพ้ ร้านอาหารฝรั่งหรูๆ เลยทีเดียวครับ
ราคา   ........   ราคา นี่ซิครับ   ถูกแบบ แทบไปทานได้ทุกวันเลยหละครับ   ...  ผมเห็นด้วยกับ คุณเอก  (แกพาผมไปเลี้ยง ครับ  .. อิอิ)   ว่า   .......   บาท ต่อ บาท  .. ร้านนี้ ไม่แพ้ใคร ครับ
สนนราคา ถูกมาก ครับ


ติดตาม รายละเอียดของร้านนี้ ได้ทาง  Facebook  ของร้าน ด้านล่าง ครับ
https://www.facebook.com/pages/Indys-Cafe/165164243648519

ร้าน   Indy's Cafe  ...     โทร   090-746-7078   
เปิด   11.00 น.  - 15.00 น.   และ   17.00 น.  -  20.00 น.
ปิดทุกวัน พุธ  ครับ


แผนที่ร้านอาหาร ทั้งหมดที่ผมเขียนแนะนำ ไว้ใน   " แนะนำ ร้านอาหารอร่อย โดยป๋าปึกส์ "
https://mapsengine.google.com/map/edit?authuser=0&hl=en&mid=zi7qOsZPeff0.kmjHpvkh5cmMป๋าปึกส์
16/10/2557
ขอแนะนำ ร้านโปรดของผู้เขียน
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-1.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-2.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2011/05/tengoku-de-cuisine.html

ติดตาม คอลัมน์ แนะนำร้านอาหารอร่อย โดย ป๋าปึกส์ ได้ทุกวันใน  Facebook
ได้ที่  : http://www.facebook.com/SuebsaengSun
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น