Translate

วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

Casa Antonio อาหารอิตาเลี่ยน ที่ เชียงใหม่


Ristorante   Antonio   อาหารอิตาเลี่ยน รสชาติอิตาเลี่ยนแท้ๆ  ที่  เชียงใหม่
            
                                 หนึ่งใน  ร้านอาหารอิตาเลี่ยน  ในเชียงใหม่  ที่ผมไปบ่อยที่สุดร้านนึงครับ  ... ร้านนี้เป็นเจ้าของเดียวกับ  Giorgeo    ร้านอิตาเลี่ยน  ร้านดัง ต้นถนนช้างคลาน ...  ซึ่งร้านเดิมค่อนข้างมี ลูกค้าเนืองแน่นเกือบทุกวัน  เอาเป็นว่า  ขนาดวันธรรมดา  จันทร์ ถึง พฤหัสฯ โทรไปจองยังหาที่นั่งได้ยากเย็นเลยครับ ... ไม่สงสัยเลยครับ  ว่าทำไมเจ้าของร้านถึง ต้องขยายกิจการ  เปิดร้านใหม่ขึ้นมาอีกร้านนึงครับ ...  ร้านใหม่ที่ว่านี้ก็  ห่างกันนิดเดียวครับ  ถ้าเราขับรถผ่าน ไน้ท์บาร์ซา มาจนถึง 4 แยกไฟแดง ที่หน้า พันธ์ทิพย์ พลาซ่า  ก็ตรงมาครับ ผ่านร้านเก่าที่อยู่ด้านขวามือ  ตรงมาจนถึงโรงแรมเอ็มเพรส พอสุดรั้วเอมเพรสก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย เลยครับ (ซอยเจริญประเทศ  12)   เข้าซอยมาก็หาที่จอดรถริมถนน หรือ จะเข้ามาจอดในร้านด้านขวามือ (ที่จอดในร้าน จอดได้ประมาณ 4 คันครับ)   ร้านนี้อยู่ด้านขวามือ ห่างจากปากซอยประมาณ ไม่ถึง 100 เมตร
                                  ร้าน  Ristorante    Antonio    เป็นบ้านอายุเก่าแก่ รูปทรงสวยงาม  แล้วมาตกแต่งดัดแปลงให้เป็นร้านอาหาร สไตลส์   Vintage    คล้ายๆ ร้านอาหารอิตาเลี่ยน  ในต่างจังหวัดของอิตาลีนั่นแหละครับ  ...  ร้านนี้เจ้าของร้านเป็นชาวอิตาเลี่ยน  ที่เป็นเชฟเองด้วยในตัว  ก็เลยได้ถ่ายทอดวิชาให้ เชฟไทยของร้าน มีฝีมือพัฒนา รสชาติ จนค่อนข้างถูกปาก ชาวอิตาเลี่ยน เลยหละครับ  ...  รายการอาหารมากมายนับร้อยอย่างเลยครับ  แต่ผมไปทีไร ก็สั่งจานโปรดมาทานเป็นประจำ  ฉะนั้นขอแนะนำ เฉพาะที่สั่งทานประจำแล้วกันนะครับ
                                  วิธีทานอาหารแบบผม ไม่ได้สั่งอาหาร ของใครของมัน แบบฝรั่ง  ...  เราสั่งอาหารกันแบบ  สไตลส์ไทยๆ  เลยครับ  ...   สั่งอาหาร  หลายๆอย่าง  แล้วมา แชร์ กัน เพื่อให้ทุกคนที่มาด้วยได้ชิมอะไรหลายๆอย่าง    เช่นเดียวกับวันนี้    มากันทั้งหมด 5 คน ก็เลยสั่งเยอะหน่อยครับ
  


ขออนุญาตเขียนรายการอาหารเป็น ภาษาไทย นะครับ  (ไม่ได้จดมา กลัวสะกดผิด ครับ  .. 5555)

เห็ดผัดกระเทียม    ..........   โดยปรกติใน อิตาลี เค้าจะให้เห็ดในท้องถิ่น อย่างพวก เห็ดแชมปริยอง  แต่ในบ้านเราหา แชมปริยองสดๆ ค่อนข้างยาก   ส่วนมากเป็นแบบกระป๋อง  ...  ที่ร้านนี้เลยเลือกใช้ เห็ดฟาง คัดขนาด  มาผัดแทน  ซึ่งก็อร่อยกว่า ต้นตำรับซะด้วยซ้ำครับ

ผักขมผัดกระเทียม   ............    ผักขมที่ผัดมาแบบสุก กำลังดี  รสชาติไม่ต้องพูดถึงครับ  อร่อยเสมอต้น เสมอปลายครับ  ...  จานนี้เวลาผมมาทุกร้านนี้   สั่งมาทานทุกเที่ยวเลยครับ

ผักย่าง    ............    ผักสไตลส์อิตาเลี่ยน นานาชนิด อย่าง   ซูคินี่  ,  พริกหวาน ทั้ง เขียว เหลือง แดง  ,  มะเขือม่วง  ย่างแบบสุกกำลังดี   เหยาะด้วยน้ำมันมะกอก  โรยเกลือ พริกไท  ...  หากต้องการแซ้บ จัดจ้านขึ้นมาอีก  ซักกหน่อย  ก็ขอ  บาซามิค วีนิกการ์  เหยาะลงไปซักนิดนึง รับรองอร่อยชื่นใจครับ

พาร์ม่าแฮม กับ แคนตาลูบ   ..........   พาร์ม่าแฮม สั่งตรงจากเมือง พาร์ม่า ในอิตาลี  ...  สไลดค์ มาบางๆ  เสิร์ฟมาพร้อม  แคนตาลูบ รสหวานกำลังดี   ช่างเข้ากัน   ซะจริงๆ ครับ
                           
สปาเก็ตตี้ แอนโชวี่ พริกกระเทียม    ............   สปาเก็ตตี้ ร้านนี้ไม่ต้องห่วงเรื่อง การลวกเส้น เลยครับ  ...   เส้นสุกกำลังดีทุกครั้งครับ  ...  จานนี้ใส่ ปลาเค็มตัวเล็กๆ ที่เรียกว่า แอนโชวี่  ผัดกับ  พริก และกระเทียม  กลมกล่อมหอมอร่อยดีครับ

รีซอตโต้ ซีฟู้ด    ...........    ข้าวอิตาเลี่ยน   arborio  ข้าวเมล็ดกลมๆ  ป้อมๆ   ปรุงรสด้วย ซ้อสซีฟู้ด  แบบมะเขือเทศ และ ไวน์ขาว  ผัดแบบฉ่ำน้ำแล้ว เอาเข้าเตาอบ  ....  อาจจะดูแฉะๆ  แต่อร่อยกลมกล่อมดีจริงๆครับ     (รีซอตโต้ ของร้านนี้  จะแฉะๆ  ตามสไตลส์อิตาเลี่ยนแท้ๆ)
ทีโบน สเต็ก   ...........    จานนี้ ถ้าคุณไม่แน่จริง  อย่าสั่งมาทานคนเดียวโดยเด็ดขาดนะครับ  ... ใหญ่จริงๆครับ   ลองดูในรูปด้านล่างซิครับ   เต็มจานเลยครับ   เนื้อนุ่ม  รสชาติดี  ผมต้องช่วยกันถึง สามคนกว่าจะหมดครับ

Osso Buco   ...........     
กระดูกหน้าแข้งลูกวัว  ตุ๋นและอบ  ด้วยซ้อสมะเขือเทศ   Osso Buco   ในภาษาอิตาเลี่ยน แปลว่า  กระดูกส่วนที่มี รู   ก็เลยต้องใช้ส่วนที่เป็นหน้าแข้งมาตุ๋นแล้วอบ  ราดด้วยซ้อสที่ผัดมาจากมะเขือเทศ   อร่อยนุ่มนวล เลยครับ เสิร์ฟพร้อมมันบด ...  ร้องโอววววววว  เลยครับสำหรับจานนี้

                                 ยังมีอีกหลายอย่างที่อร่อยนะครับ  เผอิญวันนี้ เราทั้ง 5  ไม่สามารถเอาอะไรลงไปในร่างกายเราได้อีกแล้วครับ  .... สถานที่ร้านนี้ นั่งสบายดีครับ  มีทั้งในร้านที่มีแอร์ และ ด้านหน้าร้าน ที่มีหลังคาคลุม เหมาะที่จะนั่งสูดอากาศเย็นๆ ในหน้าหนาวนี้จริงๆ ครับ  ...  ไวน์ที่ร้านนี้มีให้เลือกเยอะครับ ไม่ต้องหิ้วกันไปให้เมื่อยมือครับ ....  ราคาอาหารและไวน์ ไม่แพงครับ สมเหตุสมผลครับ  ....  ลองแวะไปชิมกันดูนะครับ

ที่อยู่ : 11/1 ถ.เจริญประเทศ 12 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100

เบอร์โทรศัพท์  :  053-233-160   ,   087-184-9107
เปิดบริการ :
เวลากลางวัน   วันอังคาร - วันอาทิตย์    เวลา  11.00  - 14.30
เวลาเย็น           วันจันทร์ - วันอาทิตย์     เวลา  18.00 - 22.30

เวปไซด์ : http://giorgiochiangmai.com/casaantonio.php
แผนที่  ทางไปร้าน  Casa  Antonio

  1. ที่อยู่: Charoenprathet 12 Rd., Muang Chiang Mai, ตำบล หายยา จังหวัด เชียงใหม่ 50100
    โทรศัพท์:053 233 160


ป๋าปึกส์
15/01/2556

ขอแนะนำ ร้านโปรดของผู้เขียน
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-1.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-2.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2011/05/tengoku-de-cuisine.html

ติดตาม คอลัมน์ แนะนำร้านอาหารอร่อย โดย ป๋าปึกส์ ได้ทุกวันใน  Facebook
ได้ที่  : http://www.facebook.com/SuebsaengSun


1 ความคิดเห็น: