Translate

วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

4 เมนูเด็ด จาก เชฟกระเหล็ก ... ที่ ลานเบียร์ Central World

 4  เมนูเด็ด จาก เชฟกระเหล็ก  ...  ที่ ลานเบียร์  Central World

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว  ผมลงไปทำธุระที่ กรุงเทพฯ  ....  พอทำธุระเรื่องงานเสร็จ  เพื่อนผม ก็ โทรมาชวน ไปเที่ยว  ลานเบียร์ ที่   Central World  
โดยเพื่อนผม  เน้นย้ำว่า  ...
ต้องไปให้ได้  เพราะมีเมนูเด็ด จากเชฟกระทะเหล็ก อาหารไทย อย่าง   " เชฟชุมพล แจ้งไพร "   ...  เป็นคน  คิดค้นเมนู พร้อมสูตรอาหารจานเด็ด  และ ประดิษฐ์ประดอย  รายการอาหารที่เหมาะกับ การ ทานเป็น  แกล้มเบียร์ ถึง  4 อย่าง ด้วยกัน  เลยทีเดียวครับ
แค่ได้ยิน  ก็ ปฏิเสธ ไม่ลงเลยครับ
อลังการจริงๆ ครับ  ...   สำหรับลานเบียร์ หน้า  Central World    ปีนี้
ใส่กันแบบ สุดๆ กันเลยทีเดียว ครับ   ...  ทั้งการตกแต่ง  ลานเบียร์ของแต่ละแบรนด์   ...  ทั้ง คอนเสิร์ต ระดับประเทศ   ที่มีให้ชม ตลอดทั้งช่วงเวลาที่เปิด  และ  ทุกวันซะด้วยซิครับ  
แถม  ยังมี  อาหารจานเด็ด  จาก ฝีมือเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย   ที่เอามานำเสนอ ในเทศกาลนี้

มาเที่ยวนี้ เพื่อนผม ชวนไปที่  ลานเบียร์ ของ  Chang  ครับ
ใหญ่โตมโหฬาร  จริงๆ ครับ   2  ลาน  2  สไตลส์ ครับ  
มา ทั้งที ก็ต้องไปให้ครบ ครับ  ...  ผมไปกันตั้งแต่ ทุ่มกว่า  ..  เพลิดเพลิน กับ อาหารเด็ดๆ  เบียร์เย็นๆ  ดนตรีเพราะๆ    จนถึงเที่ยงคืน  เลยทีเดียวครับ

เอาละครับ  ... มาเข้าเรื่องอาหาร จานเด็ด   ที่  ลานเบียร์  Chang  ที่  Central World  กันเลยดีกว่า ครับ
ผมได้มีโอกาส ลองชิม ทั้ง 4  รายการเลยครับ


*************************ไส้อั่วหมูคุโรบุตะ   ..........    จานนี้ตอนที่ เพื่อนผม ไปเดินซื้อมา  ..  ผมยังตัดพ้อเพื่อนผม ไปว่า  " อะไรกัน ผมเพิ่งมาจากเชียงใหม่  ทำไมไม่เอาอย่างอื่นมาให้ทาน "
โอวววววว    ........   ขืนไม่ทาน ละก้อ เสียดายแย่ครับ
ไส้อั่ว  ที่มีหน้าตา ไม่แตกต่างกับ ไส้อั่ว เจ้าดีๆ ในเมืองเชียงใหม่เท่าไหร่ครับ
จานนี้ เสิร์ฟมาในจานด้วย  แคปหมู  และ น้ำพริกหนุ่ม  ...  ครบเครื่องเลยครับ
กลิ่นเครื่องเทศ และ รสชาติของสมุนไพร   ได้รสแบบทางเหนือ  ..  จัดจ้านถูกใจดีครับ
แต่  เจ้าหมู  คุโรบุตะ  นี่ซิครับ   ...   พอมันเข้าไปอยู่ในไส้อั่ว และ คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ แบบ ไทยๆ แล้ว  มันช่างอร่อยได้ใจ จริงๆครับ
แน่นอนครับ การเลือกใช้ วัตถุดิบ ที่มีคุณภาพ  กับ  รสมือ ระดับ เชฟชุมพล  (เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย)   ...   จานนี้  บอกได้คำเดียวครับ     " it's must "    เลย ครับ


*************************ไก่บ้านคั่วเกลือเก้าพริก    ...........    จานนี้ ชื่อเสียงเรียงนาม ดูท่าทางเหมือนว่า  จะเผ็ด จนน้ำตาไหล  ...  แต่ไม่เป็นอย่างที่ผมคิดครับ   ....   เค้าใช้ ไก่บ้านวัยกระเต๊าะ  เนื้อแน่นเปรี๊ยะ  หั่นเป็นชิ้น ขนาดพอดีคำ  คั่วด้วยเกลือ และ พริกถึง 9 ชนิด  และ สมุนไพรไทย
ตอนแรกที่ผมได้ยินว่า พริก 9 ชนิด  ก็ยังหวั่นๆ  กลัวจะเผ็ดแบบทานไม่ได้  เหมือนกันครับ  ..  แต่ด้วยเทคนิค และ ฝีมือของ เชฟ ชุมพล แล้ว ..  เค้าสามารถเรียกเอาจุดเด่นของรสชาติ ของพริกแต่ละชนิดออกมา ผสมผสานได้แบบไร้ที่ติ เลยทีเดียวครับ
ไก่เนื้อหนุบหนับ  กลิ่นพริกและสมุนไพร  อบอวลอยู่ในปาก  ได้อารมณ์ดีครับ  ..  ที่สำคัญ  ไม่เผ็ดอย่างที่ จินตนาการไว้ครับ  ...  รสเผ็ดแบบทาน  แกล้มเบียร์  ได้ สบายๆ  เลยครับ


*************************น่องเป็ดกงฟิต์ คั่วกลิ้ง 
  ..........   (Southern Dried Curry with Duck Confit)
น่องเป็ดกงฟิตย์  .. อาหารฝรั่งเศส ยอดนิยม ของ แคว้นกาสโคนี่  (Gascony)    ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส   ...   นำมารังสรรค์ เป็นเมนู ฟิวชั่น ผสมผสาน กับ รสชาติคั่วกลิ้ง  อาหารจานเด็ด ใน ภาคใต้ประเทศไทย   ...  เสิร์ฟ มาพร้อม ข้าวกล้องอย่างดี
น่องเป็ดกงฟิต์  ...  กรอบนอกนุ่มใน  รสชาติ ไม่แตกต่างกันกับ น่องเป็ด ในร้านอาหารฝรั่งเศสดีๆ เลยครับ    วางหน้ามาบนน่องเป็ด  คั่วกลิ้ง
ตักทานพร้อมกัน   รสชาติของน่องเป็ด เข้ากัน แบบไม่น่าเชื่อ กับ คั่วกลิ้ง เลยทีเดียวครับ  ...  จานนี้ ทานคู่กับ  เบียร์เย็นๆ  ...  อืมมมมม  ...  สะใจจริงๆ ครับ


**************************

น่องแกะตุ๋นเบียร์  
...........    (Slow Braised Leg of Lamp  with Chang Beer and Aromatic Herbs)
น่องแกะ  ที่ ตุ๋นด้วย  น้ำสต๊อคผัก และ เบียร์สด  ..  ตุ๋น แบบ เร่งไฟจนเดือด แล้ว ลดไฟ ให้ลงแบบ เดือดเบาๆ  ...  ต้องใช้เวลาตุ๋น ข้ามคืน นานถึง  12  ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ครับ  
แน่นอน ครับ  รสชาติ  ความนุ่มนวล  กลิ่นเครื่องเทศ  อบอวลอยู่ใน ทุกอนู ของ เนื้อน่อง กันเลยทีเดียวครับ
จานนี้ เคียงคู่ มาพร้อม มันบด  ..  และ ราดมาด้วย  เกรวี่  รสเด็ด


**************************


4  จานเด็ด  นี้   ....   กับ  เบียร์เย็นๆ  ...   ดนตรี เพราะๆ  ....   ราคาแบบหาที่ไหน ในเมืองหลวง  ไม่ได้อีกแล้วครับ   .......     ทั้งหมด  อยู่ที่  ลานเบียร์ ทั้ง  4  แห่ง  ครับ

ที่ หน้า    Central World   2  แห่ง   (ลานช้างพาร์ค และ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น)  
ที่  ลานช้าง พาร์ค  เอเชียทีค
ที่  ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น  สาทรสแควร์

ลานเบียร์  Chang   ....  เปิดตั้งแต่  วันนี้  จนถึง   31 ธันวาคม 2557    นะครับ

ใครอยู่กรุงเทพฯ  หรือ  เข้าไปเที่ยวกรุงเทพฯ หน้าหนาวนี้   ลอง ไปชิม รสมือ ของ เชฟ ชุมพล  (เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย)   ที่  ลานเบียร์ช้าง  ได้ทั้ง  4  แห่ง  เลยครับ
ป๋าปึกส์
21/11/2557


ขอแนะนำ ร้านโปรดของผู้เขียน
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-1.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2010/11/tengoku-2.html
 : http://restaurantaroi.blogspot.com/2011/05/tengoku-de-cuisine.html
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น